Liên độ trường THCS Phước Tiên phát động phong trào ” Nuôi heo khuyến học “.

Sáng nay, thứ 2 tuần chuyên môn thứ 7 của năm học 2020-2021. Liên đội trường THCS Phước Tiên phát động phong trào ” Nuôi heo khuyến học ” và ” Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương tốt “.

     Năm học 2020-2021 tổng số học sinh của trường THCS Phước Tiên là 351, trong đó phần lớn học sinh nằm ở các cụm xa xôi của xã, điều kiện kinh tế cực kì khó khăn, nhiều hộ gia đình phải gửi con cháu của mình ở lại với những người thân, xóm giềng để lên các thành phố lớn tìm việc trang trải cho cuộc sống và phần nào chăm lo cho con em đến trường. Thế nhưng số tiền kiếm được cũng không là bao nhiêu so với mức sống quá cao ở các thành phố, nên việc thu các khoản phí của học sinh ở nhà trường cũng gặp nhiều trăn trở.

2 1      Trước tình hình khó khăn ấy, thường niên liên đội trường kết hợp với nhà trường phát động phong trào ” Nuôi heo khuyến học ” nhằm mục đích phần nào giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ có đủ điều kiện để tiếp tục vững bước đến trường.

7 8      Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ 9 chi đội của trường, cứ vào mỗi thứ 2 chào cờ hàng tuần thì các em học sinh của lớp góp một ít tiền quà vặt để cho heo ” ăn ” với niềm hi vọng số tiền ít ỏi tiết kiệm của từng cá nhân trong lớp sẽ giúp đỡ được những người bạn đang cần sự hỗ trợ này.

10

      Cùng đi đôi với phong trào ” Nuôi heo đất khuyến học ” nói trên, liên đội cũng phát động phong trào ” Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương tốt ” để qua các buổi chia sẻ trên các em dần nhận thức được những việc nên và không nên của lứa tuổi học trò, tự tìm cho mình những quyển sách hay và bổ ích để tham khảo học hỏi thêm, cũng như nhìn vào những tấm gương sáng mà noi theo./.

6 4

Nhật Quang